Những lo ngại của người tiêu dùng khi sử dụng bếp gas đó chính là nguy cơ cháy nổ, thải khí độc hại và nóng bức…do vậy xu hướng chuyển sang dùng bếp từ đang được đông đảo người dân ủng hộ. Tuy nhiên vấn đề mà người tiêu dùng lo ngại đó là bếp từ tốn bao nhiêu tiền điện mỗi tháng? Với những thông tin dưới đây, hy vọng bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho riêng mình.
Một số mức công suất của bếp từ
Mức 1000W: phổ biến đối với bếp từ đơn. Ở mức công suất này, bạn sẽ cần đến 4 phút mới đun sôi 1 lít nước – đó là lý do bếp từ đơn thường được sử dụng cho các món lẩu tại nhà. Bếp từ đơn không được khuyến khích để đun nấu hàng ngày vì diện tích nấu nhỏ, thời gian chờ đợi lâu.
Mức 1200-1400W: phổ biến đối với bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, có một bếp công suất 1400W và một bếp công suất 2000W. Với mức này không có quá nhiều khác biệt so với mức 1000W nhưng với hai vùng nấu tách biệt, bạn có thể nấu được nhiều món hơn, từ đó tiết kiệm thời gian nấu.
Mức 1800W: phổ biến đối với bếp từ đôi.
>>> Xem thêm: Sử dụng bếp từ có tốn nhiều điện không?
Mức 2000W: phổ biến đối với bếp từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ, và cá biệt có trên một số dòng bếp từ đơn cao cấp. Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút – tương đương với ấm siêu tốc – khiến cho thời gian nấu nướng được tối ưu
Theo nghiên cứu, so với bếp gas và bếp điện thì bếp từ được đánh giá cao hơn và công suất sử dụng của bếp từ cũng cao hơn nhằm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng của người nội trợ.
Theo đó, hiệu suất sử dụng của bếp gas vào khoảng 40% – 60%, còn lại là thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt, với bếp gas để làm chính thức ăn thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước mới tới nồi. Còn đối với bếp điện, hiệu suất cũng chỉ đạt 60%, và 40% còn lại bị thất thoát ra ngoài.
Nếu hiệu suất sử dụng của bếp gas là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ nói chung, Bếp từ Kanzler nói riêng lại lên tới 90%. Gần như tất cả nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% nhỏ nhoi thất thoát ra môi trường bên ngoài. Đây có lẽ là một trong những ưu điểm lớn của bếp từ mà người tiêu dùng muốn sở hữu và sử dụng bếp từ.
Theo suy nghĩ của nhiều khách hàng, thiết bị có công suất lớn thì hao điện, điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Với bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thực phẩm bên trong, không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu suất bếp cao, ít hao phí điện. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của bếp từ để thấy rõ khả năng tiết kiệm điện của bếp.
- Bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy mà vùng nấu này của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính cũng như đốt nóng không khí xung quanh, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.
Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác từ chúng tôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét