Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ thì tốt cho gia đình?

Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các thương hiệu thiết bị nhà bếp khiến người tiêu dùng băn khoăn cho lựa chọn của mình, chọn sản phẩm truyền thống hay sản phẩm của khoa học công nghệ mới? Bài viết này của Bếp Phương Đông sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

1. Bếp điện từ và bếp điện quang là gì?

Bếp từ (bếp điện từ) là thiết bị sử dụng dòng điện Fu-Co để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Khi dòng điện này đi qua, cuộn dây sẽ sản sinh ra từ tính lên đáy nồi nấu nhằm tạo nhiệt độ nấu chín thức ăn cực nhanh. Bếp từ chỉ có thể sử dụng cho các nồi mang tính nhiễm từ với hiệu suất 90 - 98%. Loại bếp này có thể đáp ứng nhu cầu nấu nướng hiện đại của người tiêu dùng.Ngoài ra, bếp từ sở hữu một số đặc tính nổi bật về tính thẩm mỹ, công suất đun nấu, cấu tạo, và nguyên lý vận hành.


Hình ảnh có liên quan


Bếp điện quang là thiết bị vận dụng kỹ thuật tiên tiến kỹ thuật số, và áp dụng nguyên lý toả nhiệt hồng ngoại. Trong vòng vài giây cắm điện, nhiệt độ phát ra có thể lên 600 độ C. Sau đó, nhiệt năng sẽ tụ lại tại bề mặt bếp.​

2. Bếp điện từ khác biệt gì với bếp điện quang?

Bếp từ (bếp điện từ) khác biệt với bếp điện (bếp điện quang) về nguyên lý hoạt động, vì nó phụ thuộc cảm ứng điện từ thông qua việc sử dụng điện Fuco để làm nóng đáy nồi.
Đối với bếp điện, dây maso sẽ được làm nóng để phát nhiệt làm nóng đáy nồi. Điểm khác biệt ở đây đó là xung quanh vùng nấu bếp điện vẫn rất nóng nên người tiêu dùng có thể nướng đồ ăn.


3. Nên chọn mua bếp từ hay bếp điện?


Hình ảnh có liên quan


Để có thể sử dụng bếp một cách an toàn, nên lựa chọn loại bếp có vùng tiếp xúc với đáy nồi được làm nóng lên trong khi các vùng khác ngoài mặt tiếp xúc đáy nồi vẫn đang trong tình trạng mát. Bếp từ chiếm ưu thế hơn hẳn bếp điện quang về mặt này khi những vùng xung quanh của bếp điện vẫn còn rất nóng.

Đối với bếp từ, thiết bị điều hoà không khí hay quạt có thể sử dụng trong quá trình đun nấu. Một ưu điểm khác của bếp từ chính là tính năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Ví dụ: Năng lượng đun sôi 2 lít nước ở 20 độ C của bếp từ chỉ cần 745 KJ trong khi ta phải cần tới 1120 KJ nếu dùng bếp điện.

Nếu còn câu hỏi về cách chọn mua bếp từ hay bếp điện, hãy bình luận dưới bài viết, chúng tôi - showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn

Bếp từ Munchen GM 3631 có công nghệ nổi trội

  Bếp từ Munchen hiện đang là loại bếp nhập khẩu được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tiếp...

Nhãn

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.