Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại sử dụng điện. Để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, bền và tiết kiệm điện, cần lưu ý một số vấn đề sau:


Sử dụng ổ cắm chung với nhiều thiết bị: Công suất bếp hồng ngoại khá lớn, từ 200W tới 2000W. Vì vậy, các hộ gia đình cần lưu ý, khi sử dụng nguồn điện cho bếp hồng ngoại phải đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình. Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực (là thiết bị ngăn chặn các thiệt hại khi có các sự cố về điện xảy ra như atomat chống giật, chống cháy, chập điện).


Hình ảnh có liên quan


Kéo lê xoong, nồi trên mặt kính: Mặt bếp hồng ngoại làm từ kính siêu bền, độ chịu nhiệt cao, chống xước tốt, nhưng không phải vì vậy mà người dùng có thể kéo lê xoong nồi trên mặt kính. Làm như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến mòn xước, mờ màu sắc bề mặt bếp hồng ngoại.

Che kín luồng khí lưu thông: Bếp hồng ngoại có thiết kế tương đối gọn gàng, nên người dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống trên hoặc bên cạnh bếp để sắp xếp đồ đạc, và vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đọng lại bên trong bếp lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch, hỏng hóc.


Đặt dụng cụ bằng kim loại lên bề mặt bếp: Tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều được làm nóng, do vậy người sử dụng cần phải lưu ý để tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng.

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong: Chúng ta thường ngắt điện ngay lập tức khi vừa nấu xong vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng điều này sẽ làm cho quá trình làm mát của bếp chậm lại do quạt tản nhiệt không hoạt động nữa.

Lau chùi bếp ngay sau khi vừa đun nấu: Sau khi tắt bếp, mặt bếp hồng ngoại vẫn nóng, do đó, người sử dụng không nên lau dọn bếp ngay tức thì mà nên chờ khi màn hình cảm ứng không xuất hiện chữ H, vùng nấu hết đỏ mới lau chùi. Tốt nhất, sử dụng khăn ướt và mịn để lau chùi khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.

Mẹo tiết kiệm điện


Hình ảnh có liên quan


Điều chỉnh nhiệt độ tăng dần:  Người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ theo số tăng từ thấp tới cao, cách nhau khoảng 2 phút một lần, như vậy nhiệt lan tỏa từ từ, tiết kiệm điện năng. Tuyệt đối không điều chỉnh nhiệt độ cao quá ngay lập tức, vừa làm hao tốn điện năng vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp hồng ngoại.

Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất khi thay nồi nấu: Sau đó khi đặt nồi mới lên bếp mới điều chỉnh tăng dần nhiệt độ. Không nên tắt bếp, sau đó khởi động lại, như vậy tốn điện hơn.
Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi nấu thức ăn sắp xong, nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại từ bếp đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt bếp khi hầm hay xào đồ ăn, không nên áp dụng với cách chiên thức ăn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm bếp hồng ngoại hãy liên hệ ngay với chúng tôi - showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn tận tình nhất.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn

Bếp từ Munchen GM 3631 có công nghệ nổi trội

  Bếp từ Munchen hiện đang là loại bếp nhập khẩu được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tiếp...

Nhãn

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.