Bếp từ đang dần chiếm ưu thế trên thị trường gia dụng với kích cỡ nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh làm hỏng bếp.
Bước 1: Đặt nồi thức ăn giữa mặt kính bếp. Lưu ý trước khi đặt nồi lên bếp cần lâu khô, mặt bếp.
Bước 2: Cắm điện, bếp sẵn sàng hoạt động sau khi phát ra tiếng bíp.
Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.
Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất nấu phù hợp.
Bước 5: Sau khi nấu xong ấn nút ON/OFF để bếp ngừng hoạt động.
Các nguyên nhân khiến bếp từ nhanh chỏng:
1. Không sử dụng bếp từ thường xuyên
Độ ẩm trong không khí quá cao, nhất là vào mùa mưa rất dễ xâm nhập vào linh kiện điện tử bên trong bếp điện gây chập mạch nếu bạn không sử dụng bếp thường xuyên. Do đó đừng giữ quan niệm, giá điện tăng cao thì chuyển sang dùng các loại bếp khác và ngược lại, vì như thế bếp của bạn không được sử dụng đúng cách đấy !
2. Cho bếp hoạt động với công suất cao trong thời gian liên tục
Mặc dù bếp từ có bề mặt kính cách điện và chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, tuy nhiên, bạn lưu ý không nên nấu bếp ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian quá lâu. Bởi nguồn điện cung cấp nhiệt năng cho bếp sẽ bị quá tải. Nếu hiện tượng này kéo dài liên tục sẽ dẫn tới nứt mặt bếp, đồng thời tuổi thọ của bếp cũng vì thế mà giảm theo.
>>> Xem thêm: Liệu bếp hồng ngoại có nướng được không
3. Rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng
Đây là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ nhanh hư hỏng nhất. Sau khi nấu nướng, nhiệt độ của bếp vẫn đang duy trì ở mức cao, chính vì vậy, quạt tản nhiệt ở dưới mặt bếp được cấu tạo để thúc đấy quá trình làm mát. Nếu bạn rút nguồn điện ngay, quạt tản nhiệt sẽ không hoạt động được và ngăn cản luồng khí lưu thông. Ngoài ra, thiết kế bếp điện từ với bề mặt kính gọn gàng, người tiêu dùng có xu hướng chiếm dụng khoảng trống, vô tình gián đoạn quá trình tản nhiệt, lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch và hỏng hóc.
4. Sử dụng vật dụng nấu nướng không phù hợp
Do năng lượng nhiệt lớn và thời gian nóng lên rất nhanh nên khi lựa chọn dụng cụ nấu nướng, bạn cần lưu ý những vật dụng có khả năng chịu nhiệt cao. Cấu tạo đáy phẳng, làm từ inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc xoong nồi thủy tinh có chứa sợi kim loại. Hoàn toàn không nên lựa chọn đồ dùng làm bằng nhôm vì những vật dụng từ nhôm hấp thụ nhiệt nhanh dẫn đến thực phẩm dễ nóng cháy. Đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến bếp nhanh hỏng. Và để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình chế biến, bạn cũng nên lựa những công cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao được làm từ gỗ hoặc silicon, không nên sử dụng muỗng bằng kim loại vì dễ khiến bạn bị bỏng.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bếp điện từ hiệu quả chũng như một số thói quen sai lầm làm giảm tuổi thọ của bếp. Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp từ nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét