Bếp từ giúp công việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua những lưu ý trước khi chọn dùng loại bếp này..
1. Sử dụng nguồn điện phù hợp, ổn định và an toàn
Mỗi loại bếp từ có mức hoạt động công suất khác nhau. Nhìn chung, bếp từ đơn có công suất dưới 1000W và bếp từ đôi có công suất từ 1200 - 1800W, trong khi bếp từ âm thường 2000W trở lên vì có thể chứa đến 3 hoặc 4 vùng nấu tùy theo sản phẩm.
Nói một cách khác, công suất của bếp từ khá lớn nên việc sử dụng nguồn điện cần phải ổn định. Vì thế, bạn hãy dùng phích cắm ổ điện riêng dành cho bếp từ, đồng thời dây điện chịu được phải có tiết diện tối thiểu từ 0.75mm2.
2. Lưu ý vị trí lắp đặt bếp từ
Vị trí lắp đặt bếp từ cũng rất quan trọng vì ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền của sản phẩm. Cụ thể, bạn cần đặt bếp từ gần nguồn điện chính để nhận được sự ổn định từ điện áp tốt nhất trong suốt quá trình nấu.
Đồng thời, bạn tránh đặt bếp từ ở chỗ ẩm ướt và không nên đặt sát vào tường. Vì ở những chỗ này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của bếp cũng như sự lưu thông không khí, thoát nhiệt của bếp trở nên kém đi. Do đó, hãy đặt bếp từ ở nơi thông thoáng, khô ráo, cách tường ít nhất 15cm và trần nhà khoảng 100cm.
>>> Xem thêm: Máy xông hơi
3. Sử dụng đúng loại nồi nấu bếp từ
Không phải chất liệu nào cũng nấu được trên bếp từ, bạn cần chọn loại nồi nấu phù hợp, nhất là được làm từ hợp kim sắt, gang, thép hoặc vật liệu có từ tính. Trường hợp, nồi thủy tinh và nồi inox vẫn có thể nấu thức ăn nhưng bạn cần phải sử dụng thêm miếng hợp kim sắt lót phía dưới đáy nồi thì bếp từ mới tiếp nhận được.
4. Không rút dây điện nguồn ngay khi vừa nấu xong
Khi sử dụng bếp từ dương, nhiều người có thói quen rút liền phích cắm dây nguồn ngay sau khi nấu. Điều này làm cản trở đến quá trình làm mát của các bộ phận bên trong bếp. Vì khi tắt, bếp từ vẫn hoạt động thêm vài phút để hệ thống quạt mới có đủ thời gian làm nguội các bộ phận bên trong của bếp, nhờ đó giảm sự tác động của nhiệt đối với tuổi thọ sản phẩm.
Hãy rút dây nguồn sau khi bạn tắt bếp khoảng 15 - 20 phút nhé!
5. Không để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Nếu bạn sử dụng nhiệt độ cao để nấu nướng trong khoảng thời gian dài và duy trì tình trạng này liên tục, thì rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vì bếp phải hoạt động với công suất cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng, đồng thời thói quen này cũng dễ làm cho mặt kính bếp từ dễ bị nứt do giảm tuổi thọ.
Liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh - 522 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0971.048.739 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét