Bếp từ nấu được các loại nồi nào?

Khi chọn mua xoong nồi sử dụng được cho bếp từ, chắc hẳn các bạn sẽ luôn có suy nghĩ "bếp từ nấu được các loại nồi nào?" Hãy để BẾP PHƯƠNG ĐÔNG giúp bạn nhận biết những đặc điểm về các loại nồi sử dụng được cho bếp từ.

1. Sử dụng nam châm

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ, nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được các bà nội trợ sử dụng phổ biến.



2. Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo hoặc trên tem sản phẩm

Phương pháp nhận biết nồi chảo có thể dùng cho bếp từ đơn giản hơn cách thử bằng nam châm là xem dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, nếu có thì chiếc nồi chảo ấy có thể dùng cho bếp từ.




3. Một số loại nồi dùng được cho bếp từ

Nồi inox 430 có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430. Ngoài ra, những loại nồi có tráng lớp inox 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hoặc nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ. Vì trong gang có chứa sắt.


Bạn nên lưu ý, nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất không dùng được trên bếp từ. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chúng trên bếp từ thì bạn phải trang bị thêm để chuyển nhiệt. Khi dùng nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất để nấu, bạn đặt đế chuyển nhiệt lên bếp từ, rồi đặt nồi chảo lên để nấu. Đế chuyển nhiệt có cấu tạo từ inox 430 có nhiễm từ.




4. Các lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ

Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là thích hợp nhất với bếp từ, giúp hạn chế gây thất thoát nhiệt khi nấu.

Đối với những nồi, chảo có đáy gờ nổi, sẽ làm giảm khả năng tương thích với mặt bếp từ do việc tiếp xúc với mặt bếp ít hơn, nên bạn hạn chế chọn loại đáy nồi chảo có gờ nổi.
Hãy đến với BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiêp tại cửa hàng cùng đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn
Share:

1 nhận xét:

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn

Bếp từ Munchen GM 3631 có công nghệ nổi trội

  Bếp từ Munchen hiện đang là loại bếp nhập khẩu được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tiếp...

Nhãn

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.